Cách xử lý nước nhiễm dầu sạch đến 99%. CMX Việt Nam xin chào quý khách hàng thân mến, chúc mọi người có một ngày mới tốt lành. Nước nhiễm dầu đang là vấn đề nhức nhối gần đây của nhiều bà con, đặc biệt là bà con khu vực Hà Nội và các tỉnh ven biển. Đây là hậu quả của việc xả thải bừa bữa và các tai nạn do khai thác dầu. Để đảm bảo sức khỏe, mọi người có thể tham khảo một trong các cách lọc nước nhiễm dầu sau đây.

Cách xử lý nước nhiễm dầu sạch đến 99%

Nước nhiễm dầu là gì?

Nước giếng khoan bị nhiễm dầu nhớt là hiện tượng không khó gặp khi khai thác nước ngầm. Nguồn nước ô nhiễm này không quá khó để nhận biết.

Dấu hiệu nhận biết nước bị nhiễm dầu

Nước nhiễm dầu có một số đặc điểm đặc trưng như sau:

Sau khi bơm nước lên 1 thời gian nước sẽ chuyển màu vàng do các cặn xuất hiện dưới đáy nước.

Trên mặt nước xuất hiện váng mỡ, dầu hoặc nhớt nổi lên làm bóng mặt nước.

Dùng tay tiếp xúc với nước thì thấy phần lớp bóng ở trên có màu đen.

Nước có mùi tanh hoặc hắc đặc trưng của xang dầu.

Nguyên nhân nước bị nhiễm dầu

Cách xử lý nước nhiễm dầu sạch đến 99%

Nguyên nhân nước giếng, nước máy nhiễm dầu bắt nguồn từ cả yếu tố tự nhiên và con người.

Yếu tố tự nhiên:

Do đặc tính địa chất.

Các vi khuẩn sắt hình thành và chết đi tạo chất sắt trong đất sau đó nhiễm vào mạch nước ngầm.

Nước mưa hòa tan các khí độc hại trong không khí sau đó rơi xuống đất và thấm dần vào trong nguồn nước.

Yếu tố con người:

Chất thải, thải từ các nhà máy công nghiệp chứa xăng, dầu, nhớt chưa được xử lý đã xả thải trực tiếp ra môi trường.

Nước thải từ các gara ô tô, xưởng sửa xe, quán rửa xe thải ra các sông hồ gây ô nhiễm nguồn nước cấp.

Chất thải sinh hoạt ăn uống chứa nhiều dầu mỡ của con người xả thải ra nguồn nước.

Hậu quả sử dụng nước máy, nước giếng khoan bị nhớt, nhiễm dầu

Có thể nói, sử dụng nước bị nhiễm dầu nhớt cực kỳ độc hại. Chúng đặc biệt ảnh hưởng tới sức khỏe và hoạt động sinh hoạt của người dân.

Các phần ô nhiễm trong nước ảnh hưởng trực tiếp với sức khỏe người dùng. Các cơ quan tiêu hóa trong cơ thể hoạt động liên tục để loại bỏ dầu dẫn đến suy giảm chức năng, ảnh hưởng tới hệ thần kinh, ngộ độc và phá hủy nội tạng. Bên cạnh đó, nước nhiễm dầu còn gây ra bệnh sỏi thận hoặc tắc mạch. Các bệnh da liễu cũng xuất hiện rõ ràng như các triệu chứng mẩn ngứa, dị ứng, mẩn đỏ, phát ban…

Trong trường hợp sử dụng trong ăn uống, mùi vị của đồ ăn, thức uống bị biến đổi.

Gây khó khăn trong việc tắm rửa, vệ sinh và tưới tiêu do tích chất nhớt của nước. Tưới nước chứa dầu cùng làm giảm năng suất cây trồng hoặc gây chết do thiếu oxy trong đất.

Hệ thống ống dẫn nước tiếp xúc với dầu sẽ bị bào mòn, tắc nghẽn, xuống cấp nhanh chóng. Gây tốn kém chi phí bảo dưỡng, sửa chữa cho gia đình.

Giải pháp lọc nước nhiễm dầu hiệu quả cho gia đình

Tùy vào tính chất và mức độ nhiễm dầu sẽ có những cách xử lý khác nhau. Trong đó, có 3 cách lọc nước nhiễm dầu được sử dụng phổ biến hơn cả. Đó là dùng phèn chua, dùng hệ thống làm thoáng và lắng lọc hoặc sử dụng thiết bị lọc nước. Cụ thể:

Cách xử lý nước nhiễm dầu bằng phèn chua

Phèn chua là nguyên liệu làm sạch phổ biến cho nguồn nước giếng, nước sông. Chúng cũng có khả năng làm sạch nước nhiễm dầu cùng các kim loại, cặn bẩn khác trong nước.

Cách thực hiện cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần cho phèn vào bể hoặc chậu chứa nước. Sau đó khuấy đều phèn sẽ hòa tan trong nước. Phèn sẽ tạo ra màng mỏng trên mặt nước và từ từ kéo theo các cặn bẩn và tạp chất xuống. Sau khi các cặn bẩn đã lắng đọng, chỉ cần chắt lấy nước sạch bên trên để sử dụng.

Lượng phèn cho vào phụ thuộc vào mức độ ô nhiễm của nước. Chúng cũng ảnh hưởng đến khả năng xử lý và chất lượng của nước. Do đó, thường rất khó có thể xác chính xác lượng phèn cho vào để làm trong nước.

Cách lọc nước bị nhiễm dầu mỡ bằng hệ thống làm thoáng và lắng lọc

Hệ thống làm thoáng và lắng lọc giúp loại bỏ các thành phần kim loại nặng và lớp dầu bề mặt. Hệ thống làm thoáng có bộ phận chính là giàn mưa. Mục đích của chúng là chuyển hóa nước phèn thành nước bình thường. Nước giếng khoan đi qua giàn mưa tiếp xúc trong không khí, thành phần ô nhiễm sẽ kết tủa và lắng xuống. Hệ thống lắng và lọc sẽ giúp loại bỏ lớp ván dầu và lượng dầu mỡ hòa tan cùng các kết tủa chất ô nhiễm. Nước sau lọc đảm bảo trong và không còn hiện tượng bị nhớt.

Cách xử lý nước nhiễm dầu sạch đến 99%

Cách lọc này rất hiệu quả. Tuy nhiên, chúng chỉ áp dụng được với những nguồn nước ô nhiễm không quá nặng.

Lọc nước nhiễm dầu bằng hệ thống lọc nước

Đây là phương pháp hiệu quả nhất. Các thiết bị lọc nước ngoiaf loại bỏ lớp dầu váng mất thẩm mỹ, chúng còn loại bỏ các các chất cặn bẩn, các thành phần độc hại và vi khuẩn trong nước. Từ đó mang đến nguồn nước an toàn cho gia đình. Thiết bị hoạt động tự động, tiện ích cho gia đình, rất đáng để đầu tư.

Trên thị trường hiện nay, có nhiều cơ sở cung cấp thiết bị xử lý nước. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng đảm bảo chất lượng. Nếu bạn đang tìm địa chỉ cung cấp thiết bị lọc nước uy tín, hãy liên hệ với chúng tôi. Hãy để CMX đồng hành cùng bạn. Chúng tôi tự tin mang lại sản phẩm uy tín, chất lượng nhất trên thị trường cho gia đình bạn.

>> Xem thêm: Nước sạch và giải pháp nước sạch cho mỗi gia đình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.