Nước ion kiềm (Alkaline water) là một loại nước có pH cao hơn và có thể chứa các khoáng chất kiềm như canxi; magie; kali; natri. Những năm gần đây nước kiềm được nhiều người thuộc nhiều thế hệ ưa chuộng. Không thể phủ nhận hết được những tác dụng của nước ion Kiềm đối với sức khỏe tuy nhiên cần tránh những hiểu sai về loại nước này. Hãy cùng CMX chỉ ra những hiểu lầm phổ biến xung quanh loại nước này nhé.

Tính kiềm được xác định dựa trên độ pH của nước. Chỉ số pH đo nồng độ của các ion hydro trong dung dịch và đánh giá xem nó có tính axit hay tính kiềm. Một dung dịch có tính axit nếu có nồng độ các ion hydro cao. Một dung dịch có tính kiềm (bazơ) khi có nồng độ ion hydro thấp. Theo đó, nếu độ pH > 7 thì dung dịch có tính kiềm. Chỉ số pH càng lớn hơn 7 thì tính kiềm càng mạnh. Ngược lại, độ pH < 7 thì dung dịch có tính axit. Nếu pH = 7 được xem là nước trung tính. Độ pH của nước tinh khiết được lọc qua công nghệ RO nằm ở phạm vi từ 6,5 – 7.

Nước ion kiềm không phải là thuốc chữa bệnh

Một số người cho rằng nước ion kiềm có khả năng chữa được nhiều bệnh, từ ung thư đến tiểu đường. Tuy nhiên, không có bằng chứng khoa học đủ để chứng minh những khẳng định này. Nước kiềm không thể thay thế cho việc chăm sóc y tế chuyên môn hoặc điều trị bệnh.

Hiểu đúng về loại nước này

Khả năng kiềm hóa trong cơ thể

Một sự hiểu lầm thường gặp là uống nước này có khả năng làm kiềm cơ thể. Tuy nhiên, cơ thể con người có cơ chế tự điều chỉnh pH, và nước uống chỉ có thể tác động nhỏ lên pH máu và pH cơ thể nói chung. Hệ thống gan và phổi của cơ thể có khả năng giữ cân bằng pH tự nhiên.

bên cạnh nước ion kiềm thì hoa quả tươi và đồ ăn lạnh mạnh sẽ giúp cho sức khỏe tốt hơn.

Tác dụng chống oxy hóa

Một số người cho rằng đây là loại nước có khả năng chống lại quá trình oxy hóa; chống lão hóa. Tuy nhiên, không có bằng chứng khoa học rõ ràng để chứng minh những tuyên bố này. Chế độ ăn uống cân đối; giàu chất chống oxy hóa như trái cây và rau quả tươi cùng với một lối sống lành mạnh nói chung là cách tốt nhất để hỗ trợ quá trình chống oxi hóa trong cơ thể.

Cẩn thận trọng đối với sử dụng nước ion kiềm

Mặc dù đây là loại nước không có hại cho sức khỏe khi uống trong lượng thông thường; nhưng sử dụng quá mức hoặc lạm dụng có thể gây ra tình trạng kiềm quá mức trong cơ thể, gây rối loạn cân bằng pH. Người có vấn đề về thận; tiểu đường hoặc những điều kiện y tế đặc biệt khác nên thảo luận với bác sĩ trước khi sử dụng nước.

Những người có tiền sử sức khỏe cần cẩn trọng khi dùng nước ion kiềm

Nước Ion kiềm nếu sử dụng đúng chừng mực; tiêu chuẩn sẽ mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ngày nay bạn có thể mua nước đóng chai ion kiềm dễ dàng; tuy nhiên cũng có thể bổ sung lõi tạo khoáng tạo kiềm trực tiếp trong máy lọc nước một cách thuận tiện và vô cùng tiết kiệm.

Bạn quan tâm vui lòng liên hệ CMX để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất. Liên hệ CMX để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Quý khách hàng tham khảo sản phẩm lọc nước với công nghệ hiện đại của CMX tại đây và cập nhật thông tin chính thức của CMX thường xuyên trên Fanpage chính thức của CMX tại đây. 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.