Nước nhiễm kim loại nặng là một vấn đề môi trường nghiêm trọng. Sự hiện diện của kim loại nặng trong nước có thể gây hại cho sức khỏe con người; môi trường xung quanh. Dưới đây CMX sẽ giúp bạn chỉ ra là một số biểu hiện phổ biến của nguồn nước này:

Màu nước nhiễm kim loại nặng đổi khác

Nước nhiễm kim loại nặng thường có màu sắc đổi khác so với nước sạch thông thường. Nước có thể trở thành màu vàng; nâu hoặc đen do sự hiện diện của các hợp chất kim loại.

Mùi vị không bình thường

Nước nhiễm kim loại có mùi hôi; mùi kim loại hoặc có vị đắng, nồng nặc. Đây là dấu hiệu cho thấy sự hiện diện của các chất kim loại như chì; thủy ngân, cadmium, arsenic và niken.

Hiện tượng trắng cặn

Khi nước chứa kim loại nặng; nếu để nước bay hơi hoặc sục khí; có thể thấy xuất hiện cặn trắng hoặc màu sắc lạ trên các bề mặt, chẳng hạn như vòi sen; bồn tắm hay các thiết bị sử dụng nước khác.

Dùng nước nhiễm kim loại nặng sẽ gây nên tình trạng sức khỏe bất thường

Sự tiếp xúc lâu dài với nước nhiễm kim loại nặng có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe. Các triệu chứng thường gặp bao gồm đau đầu; mệt mỏi; buồn nôn; đau bụng;  nổi mẩn da; rụng tóc ;tác động đến hệ thần kinh, thận; gan.

Ảnh hưởng đến hệ sinh thái

Nguồn nước ô nhiễm có thể gây hại cho thực vật; động vật sống trong môi trường nước. Các hợp chất kim loại có thể tích tụ trong thực phẩm; gây hại cho chuỗi thức ăn; gây ảnh hưởng đến sinh thái tự nhiên.

Gây nên hiện tượng kết tủa và ô nhiễm môi trường

Kim loại nặng có thể kết tủa trong nước và tạo ra cặn bám trên các bề mặt như đáy sông; ao hồ hoặc trong đường ống nước. Điều này gây tắc nghẽn; ô nhiễm môi trường nước.

Nếu bạn nghi ngờ nguồn nước của gia đình mình đang sử dụng bị ô nhiễm cần liên hệ ngay các đơn vị cung cấp các giải pháp xử lý nguồn nước chuyên nghiệp để được tư vấn;  hỗ trợ làm các thí nghiệm chuyên sâu đảm bảo xác định đúng tình trạng nước và đưa ra biện pháp xử lý phù hợp.

Hệ thống lọc tinh khiết xử lý nước nhiễm kim loại nặng

CMX tự hào là đơn vị cung cấp các giải pháp xử lý nước; môi trường chuyên nghiệp tại Vĩnh Phúc. Bằng kinh nghiệm và sự chuyên nghiệp của một đơn vị đã hoạt động trong lĩnh vực 12 năm chúng tôi sẽ giúp gia đình bạn xử lý triệt để tất cả các vấn đề về nguồn nước.

Quý khách hàng tham khảo sản phẩm với công nghệ hiện đại của CMX tại đây và cập nhật thông tin chính thức của CMX thường xuyên trên Fanpage chính thức của CMX tại đây. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.