Những tác hại của Clo trong nước sinh hoạt trở thành mối quan tâm của rất nhiều người trong những năm gần đây. Hãy cùng CMX tìm hiểu trong bài viết này; những tác hại của nước có dư lượng Clo quá mức quy định.

Clo là hóa chất được sử dụng để diệt khuẩn trong quy trình xử lý nước máy tại các nhà máy nước. Theo tiêu chuẩn của bộ y tế quy định: 0,3 đến 0,5 mg/ Lít là hàm lượng Clo tiêu chuẩn được cho phép trong nguồn nước phục vụ cho nhu cầu ăn uống.

Tác hại của Clo trong nước không tuân thủ tiêu chuẩn của Bộ Y Tế sẽ rất nghiêm trọng cho người sử dụng cụ thể như sau:

Ảnh hưởng đến sức khỏe

Clo là một chất khá mạnh; có thể gây tác động tiêu cực đến sức khỏe con người. Sử dụng nước chứa clo có nồng độ quá cao có thể gây ra các vấn đề sức khỏe như kích ứng da; viêm nhiễm đường hô hấp; và các vấn đề tiêu hóa. Nước chứa clo nhiều cũng có thể tạo ra các chất phụ gia có hại như trihalomethane (THM); được liên kết với nguy cơ ung thư.

Gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến da, tóc, hô hấp

Tạo mùi và vị khó chịu

Clo trong nước sinh hoạt có thể tạo ra mùi; vị khá khó chịu. Nước uống hoặc nấu ăn từ nước chứa clo có thể có mùi; vị không đáng tin cậy; gây khó khăn trong việc sử dụng nước hàng ngày.

Clo gây nên mùi khó chịu trong nước

Ảnh hưởng đến môi trường

Sự thải clo vào môi trường thông qua nước thải sinh hoạt có thể gây ô nhiễm cho môi trường nước. Clo có thể gây tổn hại đến hệ sinh thái nước; ảnh hưởng tiêu cực đến các loài sống trong nước; như cá; động vật thủy sinh.

tác hại của lo trong nước gây tổn hại đến động vật, thực vật thủy sinh

Tạo ra các chất phụ gia có hại

Clo có thể phản ứng với các chất hữu cơ có mặt trong nước; tạo ra các chất phụ gia có hại như trihalomethane (THM); haloacetic acid (HAA) và chloramine. Các chất phụ gia này có thể gây nguy cơ ung thư; gây kích ứng ; có tác động tiêu cực đến sức khỏe khi được tiếp xúc lâu dài.

Tạo ra chất cặn

Khi sử dụng clo để xử lý nước, nó có thể tạo ra các chất cặn clo đồng thời. Các chất cặn này có thể gây tắc nghẽn ống dẫn nước; hệ thống cấp nước.

tác hại của clo trong nước gây tắc các đường ống dẫn nước

 

Để giảm tác hại của clo dư trong nước sinh hoạt cần sử dụng biện pháp gì?

Các biện pháp cần phải sử dụng như sử dụng đó là các hệ thống xử lý nước chuyên nghiệp; đồng thời hãy giám sát chất lượng nước thường xuyên để đảm bảo an toàn sức khỏe; môi trường.

Liên hệ CMX để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Quý khách hàng tham khảo sản phẩm lọc nước với công nghệ hiện đại của CMX tại đây và cập nhật thông tin chính thức của CMX thường xuyên trên Fanpage chính thức của CMX tại đây. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.